บล๊อกส่วนตัวของ นายมโนพัศ อัมพาผล เป็นนักอะไรดีนะ บอกไม่ถูก เพราะรักที่จะทำไปหมดเสียทุกอย่าง ทั้งการสอนหนังสือที่มหาวิทยาลัย Graphic Design, Product Design, Interior-Exterior-Landscape Design, iOS App Design, CMS Web Design, SEO, Internet Marketing, ถ่ายภาพสินค้า ขายของออนไลน์ และเขียนหนังสือบ้างเท่าที่เวลาจะหามาได้

ปัจจุบัน ได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย พาครอบครัวย้ายมาอยู่ที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เช่าเกสต์เฮ้าส์เล็ก ๆ ให้แฟนบริหารในชื่อ  Jongkham Guesthouse ที่รายได้ส่วนหนึ่งเอาไปบริจาคเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ บนดอย ส่วนตัวก็ได้ขึ้นไปช่วยชาวบ้านทำกาแฟ และรับซื้อมาทำแบรนด์ชื่อ “Mae Hong Son Coffee” และช่วยเหลือชาวบ้านขายสินค้าเกษตรอินทรีย์ ที่มีทั้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ งาคั่ว และถั่วเหลือง โดยนำมารีแบรนด์ใหม่ในชื่อ “ฟาร์มรักนะเออ” และดูแลการตลาดออนไลน์ให้กับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ทำร่วมกับเพื่อนและภรรยาด้วยครับ

บล๊อกนี้ สร้างขึ้นเพื่อเตือนความจำตัวเองเป็นหลัก ว่าได้ทำอะไรลงไปแล้วบ้าง และกำลังทำอะไรอยู่ หรือมีโครงการจะทำอะไรต่อไปในอนาคต อะไรผ่านแว่บเข้ามาในสมอง พบเจออะไร ก็จะพยายามประมวลออกมาเป็นตัวหนังสือ เอามาเล่าให้ตัวเองฟัง และเผื่อแผ่ไปถึงทุก ๆ ท่านที่หลงเข้ามา

This website is a personal site, a learning space, and a playground. It has a blog where I post rough draft thoughts and excerpts with notes from books I’m reading (or have read). And I’ve put together a portfolio of past work.

บล๊อกนี้ มีอะไร ตอบสั้นๆ ได้ว่า มีประสบการณ์ลองผิดลองถูกในการทำงานครับ ทั้งเรื่องการออกแบบ เรื่อง SEO การท่องเที่ยวเชิงเกษตรอนุรักษ์ธรรมชาติ เน้นประหยัดแบบไปถึงที่หมายจริง ๆ ไม่ใช่เอาเท้าไปแตะ เรื่องโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นทั้งบน iMac, iPhone และ iPad เรื่อง Gadget Tools ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และงานศิลปะต่าง ๆ ครับ

เรียนจบมาทางด้าน Film Studies จาก The University of Sydney และ Computer Science ที่ University of Wollongong เรียน Graphic Design และ Communication Art ที่ KVB Collage เรียน Travel Course ที่ William Business Collage เรียนรู้ด้วยตัวเองที่ห้องสมุดส่วนตัว KINOKUNIYA ไปสิงสถิตย์อยู่ประจำก็ที่สยามพารากอน iTunes U และ Udemy บน My iPad

ทำงานบริษัทมาบ้างเล็กน้อย ABC Australia, Adplus, InfoNews, Web Net, Jasmine Internet นอกนั้น ทำงานส่วนตัว ทั้งเปิดบริษัทของตัวเอง C-THRU Studio ทำด้านการออกแบบและ Exhibition เปิดร้านกาแฟ “พักร้อน” และสปาที่สร้างจากดิน “เอนกาย ชายนคร” ปัจจุบัน ทำงาแบบ Full Time Freelance เน้นความคล่องตัวและอิสระ ใครอยากให้ทำอะไร ถ้าทำได้ก็ทำ เคยเป็น Curator ดูแลแกลลอรี่ “Moon Seeker Gallery” ที่ทองหล่อ ซอย 20 อยู่พักใหญ่ ๆ ปัจจุบันกลายมาเป็นคนแม่ฮ่องสอนครับ

Tools ในการใช้งาน

  • iMac เก่า ๆ 1 เครื่องในการทำงานอยู่กับที่
  • iPad Air 2 64GB เวลาร่อนเร่ ที่ควบตำแหน่งเลขาส่วนตัวอีก 1 ตำแหน่ง
  • Nokia Lumia 620, BlackBerry กับเครื่องเก่า ๆ ของ True สำหรับรับสาย
  • Canon EOS 60D + Fix 40mm Pancake

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

สำหรับบล๊อกนี้ ไม่มีการสงวนสิทธิ์แต่อย่างใด แต่ใช้สัญญาอนุญาตแบบ Creative Commons แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 3.0 สามารถนำไปใช้ได้เลยโดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ให้อ้างถึง และไม่ใช้เพื่อการค้านะครับ

Feel free to take things, I don’t really care.

Privacy Policy | นโยบายด้านความเป็นส่วนตัว

Loading Facebook Comments ...

Leave A Comment?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.